Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietinbank như thế nào?

Dịch vụ chuyển tiền rất cần thiết cho cuộc sống và nhu cầu của người. Đối với thị trường giao dịch mua bán online như hiện nay thì hình thức chuyển tiền qua internet banking hay hình thức chuyển tiền qua thẻ ATM đang dần trở nên quen thuộc. Khi chúng ta sử dụng hình thức này sẽ tiết kiệm được rất nhiều quán thời gian và chi phí. Mỗi ngân hàng chỉ có cách thức chuyển và các bước thực hiện các em. Để hiểu hơn về các ngân hàng, và hình thức chuyển tiền qua ATM chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cách chuyển tiền có thẻ ATM Vietinbank. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ các bước để giúp chúng ta hình dung được các thao tác tiến hành dịch vụ chuyển tiền.

Chuyển tiền Vietinbank là gì?

Việt tin vẫn được biết đến với vai trò là một trong những ngân hàng ngoại thương của Việt Nam. Đây là một ngân hàng nhà nước. Do đó mà hiện nay ngân hàng này thực hiện liên kết với rất nhiều ngân hàng khác và chúng ta có thể thực hiện chuyển tiền từ tài khoản Vietinbank qua các tài khoản ngân hàng khác. Hình thức này được coi là hình thức phổ biến và được dùng cho các mục đích chuyển tiền cũng như thực hiện các hình thức thanh toán tiền một cách nhanh nhất trên nền tảng thiết bị công nghệ hiện đại và ứng dụng công nghệ trong việc sử dụng máy móc phục vụ cho hoạt động giao dịch.

cách chuyển tiền qua thẻ atm vietinbank
Tìm hiểu cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietinbank

Hiện nay chúng ta có rất nhiều cách để thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang các ngân hàng khác. Chúng ta có thể thực hiện chuyển tiền trên các ứng dụng và thông qua ứng dụng của ngân hàng Vietinbank trên chiếc điện thoại di động để thực hiện chuyển tiền. Chúng ta cũng có thể sử dụng hình thức chuyển tiền qua cây ATM, chuyển tiền tệ ngân hàng trực tiếp, các hình thức này vô cùng phổ biến và chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp. 

Để biết được rõ hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu về các ngân hàng mà ngân hàng này thực hiện liên kết. Trong đó bao gồm các ngân hàng và mức độ phổ biến rộng rộng thị trường như ngân hàng Sacombank, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng Kiên Long, ngân hàng Đông Á, ngân hàng VPBank, ACB, OCB… Rất nhiều ngân hàng thực hiện liên kết và chúng ta có thể dễ dàng giao dịch.

Cách chuyển tiền trên thiết bị di động

Hình thức chuyển tiền trên chiếc điện thoại di động của ngân hàng Vietcombank là một trong những dịch vụ thực hiện thông qua nền tảng công nghệ thiết bị số. Chúng ta chỉ sử dụng những chiếc điện thoại thông minh và thông qua việc cài đặt số điện thoại khi thực hiện đăng ký với ngân hàng thì chúng ta sẽ nhận được các tin nhắn và thực hiện trên app. Hình thức này được mọi người gọi với cái tên phổ biến là internet banking. Khi chúng ta thực hiện mở tài khoản thì chúng ta sẽ được ngân hàng cung cấp nếu thực hiện đăng ký dịch vụ này.

cách chuyển tiền qua thẻ atm vietinbank
Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietinbank từ điện thoại

Một trong những dịch vụ chuyển tiền mang lại tính linh hoạt và tiện ích trong việc thực hiện chuyển tiền, rút tiền đối với các ngân hàng khác nhau. Chúng ta có thể dễ dàng chuyển tiền thấy bạn bè phải chuyển tiền cho đối tác và người thân.

Thao tác thực hiện trên chiếc điện thoại vô cùng dễ dàng và chúng ta ai cũng có thể thực hiện được. Mọi thao tác trên đó sẽ được bảo mật an toàn và đảm bảo cho chúng ta hiệu quả cao khi thực hiện.

Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietinbank là gì?

Hình thức chuyển tiền qua thẻ ATM là một hình thức rất phổ biến và là một loại hình đăng ký dịch vụ tiện nghi thông qua một chiếc thẻ quyền năng để sử dụng tích hợp các tính năng. Khi sở hữu trước thế này chúng ta có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền một cách đơn giản. Hình thức truyền tin này được hiểu là chúng ta sẽ để tiền trong thẻ ATM và thực hiện tới các cây ATM để thông qua các thao tác và các bước cụ thể thực hiện chuyển tiền giữa các ngân hàng cũng như chuyện thì qua lại các tài khoản của mình.

Các bước thực hiện chuyển tiền qua thẻ ATM Vietinbank

Đối với ngân hàng Vietinbank khi chúng ta sử dụng hình thức chuyển khoản hay chuyển tiền qua thẻ ATM thì chúng ta sẽ có hai hình thức để thực hiện đó chính là đến đây cây ATM để thực hiện hoặc đến ngân hàng thực hiện.

Chúng ta cùng tìm hiểu về hình thức sử dụng chuyển tiền tại ATM.

Hình thức chuyển khoản qua ATM là hình thức sử dụng các dịch vụ của ngân hàng khi thực hiện có tài khoản đăng ký để ngân hàng thực hiện hỗ trợ chúng ta chuyển tiền một cách nhanh nhất. Chúng ta không cần phải sử dụng tiền mặt hay đến tại các cửa hàng mà chúng ta có thể thực hiện chuyển bằng hình thức tới cây ATM gần nhất để thực hiện dịch vụ.

Đối với hình thức này thì khách hàng cần phải sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi ngân hàng ViettinBank. Các bước để thực hiện chuyển tiền như sau:

Bước đầu tiên chúng ta tìm tới các cây ATM gần nhất và thực hiện các thao tác đưa thẻ ATM vào theo hướng dẫn mũi tên trên thẻ. Khi mà nhận được thẻ thì sẽ yêu cầu chúng ta nhập mã pin. Chúng ta cần nhập đúng mã pin thì mới thực hiện giao dịch tiếp được. 

Bước thứ hai: đây là bước để chúng ta thực hiện chọn loại hình giao dịch. Chúng ta sẽ lựa chọn phương thức giao dịch là chuyển khoản. Đối với nhu cầu sử dụng chuyển khoản cùng ngân hàng Vietinbank thì chúng ta sẽ lựa chọn ngân hàng chuyển tới là Vietinbank. Với những ngân hàng khác thì chúng ta cần phải lựa chọn đúng ngân hàng mà mình muốn chuyển.

Bước thứ ba: chúng ta cần nhập số tài khoản, số thẻ Của người mà chúng ta cần chuyển đến. Sau khi chúng ta nhập hay sống sẽ thực hiện xác nhận thông tin tài khoản của người chuyển đến là chính xác chưa chúng ta chọn xác nhận.

cách chuyển tiền qua thẻ atm vietinbank
Cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietinbank

Bước thứ tư là bước nhập số tiền. Chúng ta sẽ tiến hành nhập số tiền mà chúng ta thực hiện muốn chuyển đổi cho người kia và chọn giao dịch.

Bước thứ năm đây là bước xác nhận lại các thông tin về tài khoản mà chúng ta chuyện tôi có chính xác hay không. Chúng ta cần kiểm tra lại cho chắc chắn. Tránh những tình trạng sai sót thông tin thì bước này là một bước quan trọng và chúng ta phải kiểm tra cho thật kỹ trước khi đồng ý giao dịch.

Bước thứ sáu: khi chúng ta xác nhận tài khoản và lựa chọn giao dịch thì chúng ta đã thực hiện chuyển khoản thành công phải hành chính sẽ thông báo cho chúng ta là giao dịch thành công.

Đôi khi trong quá trình giao dịch gặp phải các tình trạng mà do thông báo là chưa thành công. Lúc này có thể là cây ATM được bị lỗi hoặc là chúng ta nhập sai thông tin số tài khoản cũng như chúng ta không đủ số tiền trong tài khoản để thực hiện theo nhu cầu chuyển khoản. Do đó mà chúng ta phải kiểm tra thật kỹ thông tin của mình cũng như của người chuyển tới.

Nếu có bất cứ trường hợp nào mà chúng ta không giao dịch được thì chúng ta hãy báo ngay với ngân hàng để thực hiện xử lý kịp thời.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về ngân hàng Vietinbank cũng như cách thức thực hiện và biết được cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietinbank như thế nào. Bài viết đã cung cấp các thông tin để giúp bạn nắm được phương thức chuyển tiền nhanh nhất hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

Google search engine